home  home home home home home

Kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ

(Tamlongtravel) - Cách trung tâm thành phố Hạ Long gần 200 km, bán đảo Trà Cổ, Móng Cái là điểm du lịch biển hấp dẫn, thu hút hàng chục vạn du khách mỗi năm. Không những thế, thành phố Móng Cái, nơi có cửa khẩu giao thương với Trung Quốc từ lâu đã rất quen thuộc với những người yêu thích mua sắm.

alt

Đường từ Hà Nội đi Trà Cổ - Móng Cái

Từ Hà Nội, bạn đi theo đường 5, rẽ ra đường quốc lộ  1B ( Đi Lạng Sơn đường mới ) đến Bắc Ninh rẽ phải theo QL18 đi Phả Lại. Đến gần Hạ Long có biển chỉ đường đi qua cầu Bãi Cháy, chạy từ Hạ Long lên Móng Cái theo quốc lộ 18 khoảng 180km. Đến Móng Cái bạn đi khoảng 12km là đến biển Trà Cổ. Đi Trà Cổ, đường khá xa, vòng vèo khó đi nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng, thuốc men đầy đủ, nhất là khi trong đoàn có trẻ con hoặc người hay say xe. 

Chỗ nghỉ khi du lịch Trà Cổ

Khách đến Trà Cổ thường nghỉ tại trung tâm thành phố Móng Cái, nơi có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn. Nếu chọn lưu trú tại Trà Cổ, giá cả sẽ là vấn đề với bạn vì thường khá cao, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc vì lưu trú tại Trà Cổ buồn hơn so với ở trung tâm Móng Cái. 

Ăn những món nào

Móng Cái không có món ăn nào quá đặc trưng vì bị pha tạp nhiều nơi nhất là ẩm thực của Trung Hoa. Đi biển tất nhiên đồ hải sản luôn là lựa chọn đầu tiên cho bạn trong khi ở Trà Cổ.

Bạn có thể ngồi ngoài bãi biển ăn hải sản với nhiều món phong phú như  món cá trình (cà chình hấp xì dầu), ốc hương,bề bề chao muối,tôm,cù kỳ, sam, mực,ghẹ, cảm nhận hương vị của biển là một trải nghiệm hấp dẫn.Ghẹ ở Trà Cổ  đánh từ biển lên (mua lúc sáng sớm ở bãi biển rất nhiều), ghẹ không đều, con to con bé nhưng ăn rất ngon.

Ngoài ra, nếu ở thành phố Móng Cái, bạn cũng nên thưởng thức một số món ăn được coi là đặc sản của thành phố như: gà Tiên Yên, bánh gật gù, cà sáy. 

Điểm vui chơi

Bãi biển Trà Cổ:  rất nên thơ với bãi cát trắng mịn, phẳng và rộng hoà trong làn nước xanh biếc in bóng hàng dương xanh. 80% du khách tới thăm quan Móng Cái đều đến du lịch biển Trà Cổ chính là minh chứng rõ nhất cho vẻ đẹp của quang cảnh thiên nhiên và thành công trong cách làm du lịch của chính quyền và người dân địa phương.

Mũi Sa Vĩ: còn gọi là mũi Gót là mũi đất ở cực đông bắc Việt Nam, Vào ngày trời gió lạnh mù sương, Sa Vĩ càng trở nên ấn tượng  với bãi vắng, người thưa, phi lao ngăn ngắt và những con thuyền rảnh rỗi nằm dài trên cát trắng. Bạn nên đến mũi Sa Vĩ để chụp những bức ảnh đẹp cho chuyến đi của mình. 

Bãi Đá Đen: nm phía trên Trà C, bãi bin này cũng là mt la chn thú v cho bn, tuy không đp bng Trà C, nhưng có bãi đá đen khá đp, li thanh bình, yên tĩnh hơn so vTrà C. 

Ch trung tâm Móng Cái: du khách có th tham quan mua sm ti các ch Móng Cái 1, ch Móng Cái 2 và ch Móng Cái 3, đu nm phường Hoà Lc, cách ca khu BLuân 1km. 

Ch đêm Móng Cái:  Bui đêm, bcó th đi do ngm bin Trà C, hay đi do chơi  thành ph Móng Cái, hoc có th qua bên kia cu Ka Long vào trung tâm Hng Vn, thưởng thc đ ăn vt. Đc bit, bn nên vào Ch đêm, nơi ch yếu là hàng tp hoá, đ lưu nim, may mc sn, đ gia dng. 

Cửa khẩu Móng Cái: Cầu Bắc Luân là điểm nối giữa thành phố Móng Cái (Việt Nam) và thị xã Đông Hưng (Trung Quốc), Bạn có thể làm thủ tục thông hành qua thị xã Đông Hưng, sang đó có thể tham quan phố cổ Đông Hưng và thỏa sức mua sắm, thưởng thức đồ ăn Trung Quốc...

(tổng hợp)

 

5 bước đặt tour du lịch

01CHỌN CHƯƠNG TRÌNH TOUR BẠN ƯA THÍCH

Chọn chương trình bạn ưa thích trong danh sách tour, liên hệ với nhân viên tư vấn qua điện thoại hoặc email trao đổi và đưa thêm yêu cầu, sở thích riêng của bạn.

02NHÂN VIÊN TƯ VẤN XÂY DỰNG LẠI CHƯƠNG TRÌNH

Nhân viên tư vấn của Tâm Long Travel xây dựng lại chương trình cho phù hợp với sở thích, ngân sách của bạn sau 1 tiếng từ khi nhận được thông tin.

03THAY ĐỔI ĐỂ PHÙ HỢP VỚI YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Nếu bạn chưa thật sự hài lòng với chương trình, nhân viên tư vấn sẽ thay đổi cho đến khi bạn cảm thấy thực sự hài lòng. Hai bên xác nhận chương trình chính thức.

04KHÁCH HÀNG ĐẶT CỌC 70% GIÁ TRỊ TOUR

Khách hàng đặt 70% trên tổng giá trị chương trình, Tâm Long Travel tiến hành giữ toàn bộ dịch vụ khách hàng lựa chọn và gửi bản xác nhận cuối cũng bao gồm chương trình, thông tin khách sạn, hướng dẫn viên và dịch vụ trong chương trình.

05THANH TOÁN TIỀN CÒN LẠI

Thanh toán số tiền còn lại trước ngày khởi hành (Áp dụng cho nhóm khách dưới 15 người), thanh toán sau khi kết thúc chương trình 3 ngày (áp dụng với đoàn trên 15 khách).

Tỷ giá, thời tiết

seo