home  home home home home home

Hà Giang mùa nước đổ - hành trình để nhớ mãi

(Tamlongtravel) - Hà Giang, vùng cao nguyên đá - điểm du lịch hấp dẫn từng níu kéo bước chân bao du khách, để không ai bảo ai, lại muốn đến thăm nơi đây lần thứ hai rồi lần thứ ba… Nhất là vào tháng 6 mùa nước đổ, Hà Giang như quyến rũ hơn, tươi tắn hơn với những ruộng bậc thang được đón dòng nước mát tràn trề.

alt

“Mùa nước đổ” hay mùa vụ mới, là lúc các thửa ruộng bậc thang trên vùng đất Hà Giang được đón nước từ trên đỉnh những núi cao đổ xuống, nhận nước để bắt đầu cho công việc cày, làm đất và cấy, bắt đầu cho vụ mới. Lúc này, những dải ruộng bậc thang như được thay lớp áo mới, những dòng nước đổ xuống ào ạt làm cho chúng không còn khô cằn, một màn nước tràn ngập khắp các thửa ruộng mới quyến rũ làm sao.  

Mùa nước đổ cũng là thời điểm người dân bắt đầu xuống đồng, nước tràn ngập thửa ruộng, đất vỡ ra, người dân mang trâu đi cày và bắt đầu một mùa vụ mới. Những người đàn ông, thanh niên thì mang cày đi làm đất còn phụ nữ thì lấy mạ để cấy. Một nét đặc biệt nơi đây là hình ảnh những mẹ, những chị vừa đi cấy vừa địu theo con hoặc em nhỏ. Đó cũng trở thành một hình ảnh đẹp đặc trưng của cuộc sống người dân nơi này.

Cứ  vào mùa nước đổ, những ruộng bậc thang lại tấp nập, rộn ràng. Trên các thửa ruộng như có hội, khắp nơi là những tiếng cười nói của mọi người. Niềm vui nở rộ khi vào mùa mới khiến người dân làm việc nhanh hơn, quên đi cái mệt mỏi của công việc. Du khách đến đây cũng như hòa vào không khí náo nhiệt, hăng say đó, cảm xúc càng dâng trào.

alt

Những ô mạ xanh non chạy từ chân đồi cho tới đỉnh cao chót vót, cứ ngọn núi này nối tiếp ngọn núi kia tạo thành một khung cảnh choáng ngợp sẽ khiến bạn không khỏi tiếc nuối nếu lỡ quên máy ảnh ở nhà. Muốn có được những khung hình đẹp nhất, hãy lên một ngọn núi cao, hướng ống kính máy ảnh xuống dưới và ra xa, tất cả những gì đẹp nhất, tuyệt vời nhất sẽ nằm gọn trong những bức hình của bạn. Lúc bình minh và hoàng hôn là 2 thời điểm cho bạn có những bức ảnh đẹp nhất, nghệ thuật nhất. Riêng với các phượt thủ, dù đất Hà Giang đầy chất mộng mơ vào cả 4 mùa, song mùa nước đổ khi vào hạ vẫn khiến Hà Giang mang nét riêng đáng nhớ, tươi tắn và quyến rũ đến khó tả mà chỉ đến tận nơi mới có thể cảm nhận được hết.

T.H (tổng hợp) 

 

5 bước đặt tour du lịch

01CHỌN CHƯƠNG TRÌNH TOUR BẠN ƯA THÍCH

Chọn chương trình bạn ưa thích trong danh sách tour, liên hệ với nhân viên tư vấn qua điện thoại hoặc email trao đổi và đưa thêm yêu cầu, sở thích riêng của bạn.

02NHÂN VIÊN TƯ VẤN XÂY DỰNG LẠI CHƯƠNG TRÌNH

Nhân viên tư vấn của Tâm Long Travel xây dựng lại chương trình cho phù hợp với sở thích, ngân sách của bạn sau 1 tiếng từ khi nhận được thông tin.

03THAY ĐỔI ĐỂ PHÙ HỢP VỚI YÊU CẦU KHÁCH HÀNG

Nếu bạn chưa thật sự hài lòng với chương trình, nhân viên tư vấn sẽ thay đổi cho đến khi bạn cảm thấy thực sự hài lòng. Hai bên xác nhận chương trình chính thức.

04KHÁCH HÀNG ĐẶT CỌC 70% GIÁ TRỊ TOUR

Khách hàng đặt 70% trên tổng giá trị chương trình, Tâm Long Travel tiến hành giữ toàn bộ dịch vụ khách hàng lựa chọn và gửi bản xác nhận cuối cũng bao gồm chương trình, thông tin khách sạn, hướng dẫn viên và dịch vụ trong chương trình.

05THANH TOÁN TIỀN CÒN LẠI

Thanh toán số tiền còn lại trước ngày khởi hành (Áp dụng cho nhóm khách dưới 15 người), thanh toán sau khi kết thúc chương trình 3 ngày (áp dụng với đoàn trên 15 khách).

Tỷ giá, thời tiết

seo