Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

“Một người nọ gặp bạn và “ôn nghèo kể khổ” với câu chuyện buồn họ gặp phải cùng những giọt nước mắt lăn dài, thế rồi nếu bạn lỡ nghe bạn sẽ chẳng thể rời đi được nếu chưa cho họ tiền…

Châu Âu hiện đã mở cửa hoàn toàn cho du khách trải nghiệm và chắc hẳn không ít du khách Việt đang có kế hoạch cho chuyến nghỉ dưỡng tại nơi đây. Quý vị đừng bỏ qua bài viết này, Tâm Long Travel sẽ chia sẻ những “bẫy du lịch” dễ gặp phải khi tới châu Âu để có thể chủ động tránh. Đây là những lưu ý được thống kê bởi Fordor’s Travel và Culture Trip.

Nghệ sĩ “dởm”

Những nghệ sỹ biểu diễn trên đường phố châu Âu dường như là cảnh đã quá quen thuộc. Nhưng không phải ai cũng là nghệ sỹ chân chính trình diễn để đổi lấ tiền của khán giả mà trà trộn trong đó là những băng nhóm lừa đảo có tổ chức. Do đó quý vị nếu sang châu Âu du lịch cũng đừng quá say mê đứng xem vì có thể phía sau đó là đồng bọn của “nghệ sỹ dởm” ấy đang thực hiện hành vi móc túi lúc nào mà chẳng hề hay biết.

Người mới quen thân thiện

Một người lạ nơi xứ người đột ngột bắt chuyện thân thiện với quý vị như đã từng quen nhau trước đó và rủ chúng ta tới nhà hàng hay quán bar nào đó. Không ngần ngại làm quen, coi chừng quý vị sẽ dính bẫy với hóa đơn “trên trời” khi thanh toán. Rồi quý vị sẽ chẳng thấy tăm hơi của người bạn kia đâu nữa. Thực chất đó là đồng bọn của các hàng quán gài gắm để “bẫy” quý vị.

“Ôn nghèo kể khổ”

Nhắm đến sự thương hại và lòng trắc ẩn của du khách để xin tiền. Đột nhiên có người tìm cách tiếp cận quý vị để “ôn nghèo kể khổ” về hoàn cảnh đáng thương của mình. Thực chất là họ đang muốn xin tiền.

Người tốt bụng bất thường

Với những du khách lần đầu đến châu Âu có thể bỡ ngỡ khi mua vé phương tiện công cộng từ máy tự động. Trong lúc đó có người lạ đột nhiên xuất hiện ngỏ ý giúp đỡ quý vị. Họ nói rằng máy gặp trực trặc, mua vé hộ quý vị bằng tài khoản của người đó rồi thanh toán cho họ tiền mặt. Rồi sau đó quý vị sẽ ngỡ ngàng khi tấm vé ấy chẳng thể sử dụng.

Thực đơn không có giá tiền

Việt Nam cũng có nhà hàng “chặt chém” du khách thì nước ngoài cũng chẳng thể ngoại lệ. Cũng sẽ có những nhà hàng cố tình “bẫy” du khách khi bỏ qua in giá trên menu. Du khách chủ quan nghĩ rằng nhà hàng đơn giản thì giá phải chăng nhưng không phải vậy. Quý vị sẽ sửng sốt ngỡ ngàng khi nhận hóa đơn thanh toán. Do đó đừng ngần ngại hỏi giá trước khi sử dụng đồ ăn vì theo luật các nhà hàng phải niêm yết giá.

Cờ bạc bịp

Nếu có dịp đến Paris, Pháp, đặc biệt là các nơi gần các điểm du lịch nổi tiếng như tháp Eiffel, quý vị dễ thấy các nhóm người đang tụ tập chơi một trò gì đó. Và nó thường là trò cờ bạc “bịp”, thông thường nhóm chơi sẽ “mồi” để quý vị thắng một vài ván đầu tiên. Nhưng tiếp sau đó kết quả cục thế nào chắc hẳn quý vị đã hình dung ra, quý vị sẽ thua sạch ví lúc nào không biết. Và nếu quý vị có ý định bỏ đi khi bạn thắng thì sẽ bị những kẻ đứng đó “quây” lại và gây khó dễ.

Voucher giảm giá giả

Nếu đột nhiên quý vị được một người xa lạ nhưng trông thân thiện tặng một phiếu mua đồ giảm giá với mức chiết khấu hấp dẫn cho nhà hàng ở gần đó thì hãy cẩn trọng nhé. Bởi nếu dùng voucher ghé ăn và đến khi thanh toán quý vị mới phát hiện ra rằng voucher đó hoàn toàn là giả. Khi đó quý vị sẽ phải thanh toán 100% số tiền và giá thì chẳng hề rẻ chút nào.

Taxi lừa đảo

Các dịch vụ taxi châu rất an toàn và đáng tin cậy. Lái xe được cấp phép hoạt động, đồng hồ hiển thị rõ ràng. Do đó nếu lên xe mà gặp lái xe nói rằng đồng hồ bị hỏng hay phải trả tiền mặt trước thì hãy lập tức rời khỏi chiếc xe đó và bắt một chiếc taxi khác.

Cảnh sát giả mạo

Trò lừa đảo này vô cùng tinh vi và lừa được rất nhiều du khách. Bắt đầu sẽ là một du khách lạ hỏi đường quý vị, sau vài câu trao đổi, sẽ có người tự nhận là cảnh sát tiếp cận quý vị với phù hiệu giả. Họ yêu cầu quý vị xuất trình giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và khám xét tài sản vì cho rằng quý vị vừa tiếp xúc với tội phạm. Và sau cuộc khám xét đó sẽ có những tài sản giá trị của quý vị “không cánh mà bay”.

Ngoài ra còn vô số chiêu trò mánh khóe khác nữa vô cùng tinh vi… quý vị hãy thật tỉnh tháo và cẩn thận để có được hành trình du ngoạn châu Âu an toàn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *