Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Không sang trọng, đẳng cấp như những resort, khu nghỉ dưỡng, hình ảnh bình minh trên biển Hồ Tràm với những ngư dân khởi đầu ngày mới đã trở thành dấu ấn khó quên cho du khách khi ghé thăm nơi đây.

Dải bờ biển Hồ Tràm nằm giữa Long Hải và Bình Châu, trên địa bàn huyện Xuyên Mộc – Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi hiện hữu vẻ đẹp hoang sơ và bình yên đến diệu kỳ, khác xa sự ồn ã, tấp nập của phố thị.

Khi những tia nắng đầu tiên ló rạng cũng là thời điểm bắt đầu ngày làm việc của ngư dân nơi đây. Sáng sớm, người dân chài đã kéo những chiếc thuyền thúng từ cồn cát này qua triền cát khác để tìm bãi nhiều ngao thu hoạch.

Trong khi nhiều người vẫn đang trong giấc ngủ say nồng thì những người dân chài nơi đây đang tất bật với công việc mưu sinh. Dụng cụ họ mang theo duy nhất vô cùng đơn sơ đó là chiếc cào có vợt lưới nhỏ. Khi những túi ngao đầy, ngư dân chài lưới tiếp tục dong thuyền ra khơi.

Sự hòa quyện của sắc cam từ ánh bình minh của màu nâu ánh lên từ cát tọa nên một bức tranh Hồ Tràm đẹp đến nao lòng. Không gian như chìm đắm trong sắc huyền ảo, con người lúc này như chấm nhỏ điểm giữa đất trời bao la.

Ranh giới của cuộc sống lênh đênh trên biển và sự an nhàn xa hoa ở đây chỉ cách nhau một bờ cát. Trên bãi biển là hình ảnh người ngư dân chài lưới “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thì phí bên kia dải cát là những khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất Hồ Tràm.

Nếu có dịp ghé thăm Hồ Tràm, hãy thử một lần thức giấc sớm, đón bình minh trên biển Hồ Tràm và tận hưởng không gian thiên nhiên, cuộc sống bình dị tuyệt vời nơi đây.

Kênh truyền hình CNNGo của Mỹ đã bình chọn Hồ Tràm là bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *