Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Nhuốm màu thời gian,nét rêu phong hoài cổ cùng bức tranh thiên nhiên hữu tình đã khiến các lăng tẩm Huế hút giới trẻ check-in.

Lăng Khải Định

Nằm cách TP Huế chừng 10km với diện tích khiêm tốn nhưng lăng Khải Định là điểm đến hấp du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Đây là công trình cuối của triều Nguyễn và mang nhiều nét đặc sắc, thể hiện sự giao thoa của nền văn hóa Đông – Tây.

Kiến trúc đặc trưng khối chữ nhật, 127 bậc cấp cùng những đường nét hoa văn trạm trổ hết sức tinh xảo. Tạo nên không gian vừa hùng tranh, vừa cổ điển nhưng lại pha nét hiện đại. Chỉ cần dành 2 giờ đồng hồ kháp phá, tìm hiểu lịch sử và chụp ảnh sống ảo ở quần thể lăng này.

Lăng Tự Đức

Nơi yên nghỉ của vị vua thi sĩ. Công trình này được nhiều bạn trẻ “săn đón” khi đến Huế. Quần thể này rộng như một công viên với gần 50 công trình lớn nhỏ. Sự hòa quyện của công trình theo thời gian và thiên nhiên hữu tình tạo nên vẻ đẹp ấn tượng.

Nằm gần trung tâm TP Huế nên di chuyển tới đây tương đối dễ dàng. Điểm dừng chân ấn tượng trong lăng Tự Đức là Xung Khiêm Tạ, Dũ Khiêm Tạ nằm tại khuôn viên hồ Linh Khiêm. Nơi vua thường ngồi đọc sách, sáng tác thơ văn… Hình ảnh nón lá, áo dài check-in đậm chất cổ điển nơi đây cho bạn bức ảnh đẹp xuất thần.

Lăng Minh Mạng

Kiến trúc uy nghi, đậm phong cách lăng tẩm vua chúa thời Nguyễn. Vị trí đắc địa, giao thoa giữa dòng tả trạch và hữu trạch của sông Hương mơ mộng. Nơi đây với không gian sơn thủy hữu tình.

Các cung điện, lâu đài, đình tạ trên trục đăng đối. Hồ sen lớn là khu vực check-in lý tưởng; cổng tam quan cũng là một backgroud hoàn hảo.

Lăng Gia Long

Tọa lạc ở vị trí xa trung tâm TP nhất, nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên thời Nguyễn. Kiến túc khá đơn giản nhưng với vẻ hoang sơ trong thiên nhiên vẫn hút du khách. Bậc tam cấp rêu phong, hồ sen và đồi thông thơ mộng tạo nên những bức ảnh chất lừ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *