Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Ngày 15/7 vừa qua, bảng xếp hạng Top 25 Thành phố tốt nhất Thế giới 2022 đã được công bố bởi tạp chí Travel & Leisure. Sự kiện này nằm trong phạm vi giải thưởng World’s Best Awards tổ chức hằng năm. Du khách khắp Thế giới sẽ tham gia bình chọn, quyết định tới thứ hạng của mỗi thành phố.

Xếp thứ 20 trên tổng số 25 thành phố, Hội An là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt trong BXH này. Không quá sầm uất, Hội An mang một màu sắc hoàn toàn đặc trưng, với nét đẹp cổ kính khó tìm được ở nơi nào khác. Là nơi giao lưu đa văn hóa, Hội An cũng diễn ra nhiều lễ hội thú vị và đặc sắc giao thoa giữa các tín ngưỡng, phong tục. Tất cả tạo nên một nét chấm phá đặc sắc trong bản vẽ của bức tranh Phố Hội, được cả du khách trong và ngoài nước thích thú.

Các tiêu chí như khách sạn, nhà hàng xếp hạng Michelin, sự đa dạng của di sản văn hóa, sự hấp dẫn của các điểm tham quan, sự cởi mở của con người, ẩm thực, các quy tắc phòng chống dịch Covid-19… sẽ quyết định tới thứ hạng của từng thành phố. Ban tổ chức sẽ thống kê lại toàn bộ lượt bình chọn và cho ra kết quả một cách công tâm.

Các địa điểm nổi bật khác góp mặt trong BXH năm nay bao gồm: Oaxaca (Mexico), Ubud (Indonesia), Florence (Italy), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Chiang Mai (Thái Lan), Jaipur (Ấn Độ), Osaka (Nhật Bản), Udaipur (Ấn Độ), Seville (Tây Ban Nha), Mérida (Venezuela), Siem Reap (Campuchia), Seoul (Hàn Quốc), Rome (Italy), Muscat (Oman), Cuzco (Peru), Cape Town (Nam Phi), Charleston (Mỹ), Ljubljana (Slovenia)…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *