Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Hè đến biển như một liều “doping” khiến mọi du khách chẳng thể khước từ. Tâm Long Travel sẽ giới thiệu với quý vị một điểm đến mới lạ, “hòn đảo thiên đường” tuyệt diệu như Maldives của Việt Nam.

Đó chính là Cù Lao Câu – hòn đảo hoang sơ với làn nước xanh trong vắt, một “tiểu Maldives” mới khám phá tại Việt Nam. Hãy “đổi gió” một lần để trải nghiệm sự khác biệt.

Cù Lao Câu hay còn gọi là Hòn Cau, nằm trên địa bàn Tuy Phong, Bình Thuận. Cách TP Phan Thiết chừng 110km.

Hòn đảo cách đất liền 10km với chiều dài chỉ 1.5km. Những ngày biển lặng, trời êm, sóng dịu đi thuyền máy ra đảo chừng 45 phút nhưng ngày biển động thời gian đi mất 75 phút.

Nơi đây thích hợp với những người yêu thích trải nghiệm thiên nhiên, pha chút khám phá mạo hiểm. Ở đâỏ hầu như không có dịch vụ ăn uống hay lưu trú nào.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến Cù Lao Câu vào tháng 4 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Đó là thời gian mùa gió nam nên biển lặng. Sau rằm tháng 8 đến tháng 3 năm sau là gió ngược sóng lớn, mùa biển động, để di chuyển ra đảo khá vất vả. Nhưng mỗi mùa đặt chân đến Cù Lao Câu sẽ cảm nhận vẻ tuyệt đẹp khác biệt.

Từ đất liền ra đảo Cù Lao Câu có nhiều điểm xuất phát như cảng cá Phước Thể, thị trấn Liên Hương, thị trấn Cà Ná, xã Vĩnh Tân…

Hòn đảo thuộc quản lý của bộ đội biên phòng nên muốn ở lại qua đêm, du khách phải xin phép. Hòn đảo hoang sơ, chưa có dịch vụ lưu trú nên nếu xác định ở lại qua đêm du khách phải chuẩn bị túi ngủ, lều hoặc xinh ngủ nhờ đồn biên phòng. Thông thường khách ra đảo chỉ đi trong ngày rồi qua về đất liền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *