Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Đoàn tàu du lịch “Kết nối di sản miền Trung” đã được Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và TP. Đà Nẵng tổ chức khai trương tại ga Huế sáng ngày 26.3. Tin vui cho nhiều du khách giờ đây có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cũng như người dân hai địa phương.

Theo đó, mỗi đoàn tàu có 5 toa xe ghế ngồi mềm, trang bị điều hòa hiện đại, chất lượng cao. Cùng một toa không gian cộng đồng, là nơi giới thiệu các sản phẩm dịch vụ văn hóa, giải trí, ẩm thực mang dấu ấn đặc sắc của hai địa phương Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Tại ga Huế và ga Đà Nẵng, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam bố trí các phòng chờ VIP nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách đi tàu “Kết nối di sản miền Trung”.

Thời gian hành trình của mỗi chuyến tàu khoảng 3 giờ đồng hồ. Du khách sẽ đi qua những địa chỉ văn hóa,lịch sủ, danh lam thắng cảnh, thiên nhiên hùng vĩ. Tiêu biểu như đèo Hải Vân – nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”; những bãi biển trải dài thơ mộng của Đà Nẵng; hay hành khách có thể ngắm bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô thuộc huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế…

Trong hành trình chạy của tàu du lịch Huế – Đà Nẵng sẽ dừng đỗ 10 phút ở ga Lăng Cô để du khách có thể check-in cảnh đẹp tại nơi này.

Điểm đến của tàu tại ga Huế và ga Đà Nẵng được bố trí hệ thống xe đạp chia sẻ cho thuê tự động qua hình thức quét mã QR. Nhờ đó vô cùng thuận tiện để du khách có thể tham quan các di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh. Riêng tỉnh Thừa Thiên Huế còn áp dụng chính sách hỗ trợ giảm giá cho các tổ chức, cá nhân khi tham quan các điểm du lịch tại Huế. Trong tháng 4, dự kiến đoàn tàu sẽ được trang bị wifi để phục vụ hành khách…

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức 2 đôi tàu mang số hiệu HĐ1/2 và HĐ3/4 xuất phát từ hai ga Huế và Đà Nẵng. Hàng ngày, tàu HĐ1 xuất phát tại ga Huế lúc 7 giờ 45 phút, đến ga Đà Nẵng lúc 10 giờ 35 phút; tàu HĐ3 xuất phát từ ga Huế lúc 14 giờ 25 phút, đến ga Đà Nẵng lúc 17 giờ 40 phút. Ở chiều ngược lại, tàu HĐ2 xuất phát ở ga Đà Nẵng lúc 7 giờ 50 phút và đến Huế lúc 11 giờ 05 phút; tàu HĐ4 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 15 giờ và đến ga Huế lúc 17 giờ 45 phút mỗi ngày.

Trong tháng khai trương, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ áp dụng giá vé ưu đãi với 150.000 đồng/vé; giá vé tháng 900.000 đồng/vé; đồng thời giảm giá từ 10% – 50% đối với hành khách là đối tượng chính sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *