Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Hòn đảo thú vị thu hút hàng ngàn du khách trên thế giới đến đây tham quan mỗi năm, nơi được mệnh danh là “Thiên đường của người khổng lồ”.

Theo quy luật chúng ta vẫn thấy con người chỉ cao đến khi trưởng thành là ngưng phát triển.

Tuy nhiên tại hòn đảo “độc nhất vô nhị này”, người lớn hoàn toàn có thể tăng chiều cao bình thường.

Hòn đảo mang tên Martinique nằm ở Đông Caribe, là quốc gia với tổng diện tích 1.090km2 và khoảng 315.000 dân cư sinh sống.

Vốn là thuộc địa Pháp từ những năm 1635 nhưng hòn đảo được đặt tên bởi nhà thám hiểm lừng danh Christopher Columbus khi ông phát hiện ra chúng năm 1493.

Hòn đảo này là một trong những đảo hấp dẫn nhất vùng biển Caribbean với những bãi biển trải dài tuyệt đẹp và làn nước trong xanh, những khu rừng mưa phong phú về hệ động – thực vật.

Nơi đây trở thành thiên đường cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên

Và điểm đặc biệt ấn tượng của hòn đảo là chiều cao của cư dân

Từ năm 1948 đến nay, cư dân sống trên đảo không ngừng tăng chiều cao. Hầu hết mọi cư dân đảo Martinique đều rất cao, đặc điểm độc đáo này khiến chúng được mệnh danh là “đảo của người khổng lồ”.

Chiều cao trung bình của đàn ông là 1.9m và phụ nữ là 1.74m. Một người đàn ông cao 1.8m sẽ bị coi là “người lùn”.

Hệ động thực vật, côn trùng trên đảo cũng phát triển với tốc độ chóng mắt hơn bình thường. Kiến, bọ cánh cứng, thằn lằn, ruồi… đều tăng trưởng kích thước mạnh mẽ sau mỗi thập kỷ.

Loại đá được cho là tăng chiều cao cho người sống trên đảo

Đến nay chưa có bất kỳ giải thích nào cho hiện tượng bất thường này nhưng nhiều giả thiết của các nhà khoa học đưa ra. Kết luận thuyết phục đó là hòn đảo chứa lượng khoáng chất phóng xạ đáng kể.

Đây được đánh giá là nguyên nhân chính khiến những thay đổi hữu cơ trong con người và kích thích tăng trưởng mạnh mẽ. Hiệu ứng phát triển chiều cao của khoáng chất phóng xạ cũng ảnh hưởng đến du khách nếu họ ở đây đủ lâu.

Nếu có dịp và muốn tăng thêm chiều cao, đừng bỏ lỡ ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *