Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Dinh Vua Bảo Đại là hành cung duy nhất của triều đại phong kiến nhà Nguyễn tại miền Bắc và là một trong 7 dinh thự của Vua Bảo Đại trên toàn quốc. Với lối thiết kế kiến trúc ấn tượng cùng không gian cây xanh dã khiến nơi đây trở thành điểm tham quan lịch sử thu hút du khách khi đặt chân đến đất cảng.

Năm 1928, Toàn quyền Đông Dương Pasquier cho xây dựng Dinh thự làm nơi nghỉ dưỡng. Đến năm 1949 đã tặng lại Dinh thự này cho vua Bảo Đại. Từ năm 1933-1954, Vua Bảo Đại đã đến đây để làm việc và nghỉ dưỡng cùng gia đình mỗi dịp ra Bắc.

Tọa lạc trên một vùng đồi với khuôn viên rộng hơn 3.700m2, diện tích biệt thự là 1.000m2, còn lại là khuôn viên cây xanh. Dinh thự gồm 1 tầng hầm và 2 tầng nổi.

Tầng hầm: Dành cho việc bếp núc, phòng ở của gia nhân, phòng kỹ thuật, kho, phòng của gia nhân. Đồng thời cũng thiết kế là lối thoát hiểm cho Hoàng đế.

Tầng 1: Thiết kế phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn. Nơi làm việc của nhà vua, nơi sinh hoạt của gia đình vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu. Thiết kế các phòng đều có view thoáng mát, kiến trúc uy quyền.

Tầng 2: Phòng nghỉ của các con vua và phòng ngủ của vị quan thân cận – Nguyễn Đệ. Thiết kế phòng view biển thoáng mát, tuyệt đẹp.

Dinh thự Bảo Đại được xem là một trong những di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Nơi mang đến cho du khách những giá trị về lịch sử, con người cũng như sinh hoạt, lối sống của vị vua cuối cùng dưới triều đại phong kiến nhà Nguyễn.

Với những ai yêu thích không gian yên bình, tĩnh lặng, trải nghiệm những giá trị xưa cũ thì Dinh Vua Bảo Đại là một điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *