Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Nhắc đến đại ngàn Tây Nguyên hẳn chẳng thể bỏ qua những thác nước hùng vỹ như vang vọng tiếng rừng già. Thác D’ray Sap là một trong thác nước nổi tiếng, nối hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Nằm trên đại bàn xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông, cách TP Buôn Mê Thuột chừng 39km, thác D’ray Sap nguyên sơ chưa nhiều khách du lịch biết đến. Nơi đây còn vẹn nguyên nét kỳ vỹ, đậm chất núi rừng.

Tên gọi con thác D’ray Sap bắt nguồn từ chính hình ảnh dòng nước cuồn cuộn đổ từ trên cao tung bọt trắng xóa như khói chạm đến chân thác. Theo tiếng Ê Đê, người ta gọi thác là D’ray Sap, có nghĩa là “khói” như một sự gắn kết thân mật giữa thác nước và bản làng.

Thác D’ray Sap hình thành từ lâu, khi mảng địa chất sụt xuống tạo thành thung lũng cắt ngang dòng sông lớn. Ngọn thác cao chừng 20m, rộng gần 100m. Với chiều rộng ấn tượng đã tạo không gian bao la, mát mẻ, kích thích với những người đam mê thiên nhiên.

Nằm giữa bạt ngạt cỏ cây xanh thẳm nên nguồn nước của thác luôn trong vắt. Du khách muốn vào thác phải đi qua đoạn bậc tam cấp dài, tiến vào khu rừng nguyên sơ. Với không gian hoang vu, lặng lẽ cũng khiến bậc tam cấp trở thành điểm “sống ảo” cho nhiều bạn trẻ khám phá thác.

Đặt chân đến thác D’ray Sap, du khách được tận hưởng không khí trong lành và đắm mình vào làn nước mát lành, lắng nghe âm thanh vang vọng của núi rừng hùng vỹ. Đến gần chân thác sẽ được chiêm ngưỡng nhiều mỏm đá hình thù kỳ lạ, kích thước đa dạng tạo nên nét đặc sắc cho thác nước hùng vỹ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *