Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Thời điểm tháng 8 đến tháng 10, khắp miền Bắc là những triền ruộng đang ngả sanh sang vàng tạo nên tấm thảm sắc màu tuyệt đẹp.

Đây là thời điểm du khách xách balo lên đường, tới những miền lúa chín SaPa, Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì… để bắt trọn những khoảnh khắc vào thu. Hãy nhanh chân kẻo lỡ, cùng Tâm Long Travel ghé qua những điểm ngắm lúa lý tưởng nhé!

Sa Pa (Lào Cai)

Đang chớm mùa lúa chín, những triền ruộng bậc thang đang thay áo mới. Những bản Tả Van, Tả Phìn, Namak Cang, Sử Pán, Trung Chải… ngắm mùa vàng tuyệt đẹp.

Y Tý, Bát Xát (Lào Cai)

3.000ha ruộng bậc thang tại Bát Xát với các xã Y Tý, Sàng Ma Sáo, Ngải Thầu, A Lù, Dền Sáng. Đặc biệt thung lũng Ngải Thầu và Thể Pả thuộc Y Tý được xếp hạng danh thắng quốc gia. Nơi đây là điểm đến lý tưởng được các tín đồ “săn” mùa vàng chọn làm điểm đến.

Mù Cang Chải, Tú Lệ (Yên Bái)

Tới đây vào tháng 9 là thời điểm tuyệt vời khi những triền ruộng bậc thang ngả vàng óng ả như trải thàm. Những thung lũng ngắm lúa đẹp như đồi Mâm Xôi, La Phán Tẩn, Chế Cu Nha, đồi Móng Ngựa, Dế Xu Phình, Lao Chải…

Bắc Sơn (Lạng Sơn)

Nơi đây được ưu ái với hai mùa lúa trong năm, thời điểm tháng 5-6 và thời điểm tháng 8-10. Điểm ngắm lúa, săn mây, đón bình minh lý tưởng là đỉnh Nà Lay. Nơi đây lúa không là những triền ruộng bậc thang nhưng là những thung lũng bạt ngàn dưới chân núi đa vôi. Vào mùa, mỗi thửa ruộng một sắc màu đan xen vàng, xanh xen giữa thửa ruộng đã gặt tạo nên bảng màu kỳ diệu.

Hoàng Su Phì (Hà Giang)

Mùa vàng đẹp nhất thời điểm nửa cuối tháng 9 đến tháng 10, các khu vực 6 xã bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Tý, Bản Phùng, Thông Nguyên. Đặc biệt Bản Phùng và Bản Luốc nhà những khu vực có ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam, được ví như “nấc thang lên trời”

Trùng Khánh (Cao Bằng)

Thời điểm tháng 9-10, du khách đến Trùng Khánh vừa săn lúa chín vừa ngắm thác Bản Giốc. Lúa chín nơi đây là những cánh đồng bình yên thẳm sâu giữa núi rừng trùng điệp.

Pù Luông (Thanh Hóa)

Mùa lúa chín Pù Luông thu hút giới đam mê xê dịch. Những khu vực xã Ban Công, khu bảo tồn Bản Đôn, bản Hiếu, bản Kho Mường… là điểm săn mùa vàng lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *