Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Bhutan – Vùng đất có chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới, nơi rừng chiếm 70% diện tích đất nước với không gian sống trong lành, cảnh quan tuyệt đẹp.

Nằm giữa Trung Quốc và Ấn Độ, vương quốc Phật giáo bé nhỏ này được bao bọc bởi khe núi sâu và những cánh rừng nguyên sinh bất tận.

Đất nước lạ kỳ với không đèn tín hiệu giao thông; cấm hút thuốc lá và sử dụng những sản phẩm chứa hóa chất săn bắt động vật.

Tổng diện tích rừng chiếm 72% khiến bao người mê mẩn thiên nhiên hoang sơ, lộng lẫy nơi này. Những thung lũng yên bình, mộng mơ trong sắc màu rực rỡ của cờ phướn những dịp lế hội.

Đến Bhutan chưa thăm tu viện Taktsang – Tiger’s Nest thì coi như chưa đến đất nước này. Tu viện này là nơi tu tập của gần trăm nữ tu, hàng năm bị cô lập 6 tháng với bên ngoài  bởi tuyết phủ.

Chính sách mở cửa được thực hiện từ năm 1974 nhưng du khách cũng không mấy dễ dàng để đặt chân đến đây. Muốn cấp thị thực đến Bhutan, du khách phải trả trước toàn bộ phí vé máy bay, khách sạn, tiền tham quan không dưới 200USD/ngày. Điều này đã giúp hạn chế, cân bằng lượng khách đến và khiến du lịch trở thành nguồn thu chính của quốc gia này.

Ở vương quốc hạnh phúc nhất thế giới này, người dân tận hưởng cuộc sống thanh bình, yên ả đáng mơ ước. Họ hít thở bầu không khí trong lành của tự nhiên. Dấu ấn Phật giáo in đậm ở đây. Họ tin luật nhân quả nên không giết hại động vật, luôn coi trọng sự tử tế và thân thiện. Điện thoại di động phổ biến nhưng lại là “của hiếm” ở nơi đây. Đây cũng là quốc gia cuối cùng thế giới bắt đầu sử dụng truyền hình.

Ẩm thực Bhutan chí trọng hương vị thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Chi phí cơ bản trong giáo dục, y tế đều được miễn phí. Chính phủ phát triển thước đo “chỉ số hạnh phúc” để theo dõi mức độ hài lòng với cuộc sống của người dân. Chính phủ luôn coi trọng việc mang lại hạnh phúc và vui vẻ cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *