Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Onsen loại hình “tắm nước nóng khỏa thân” nổi tiếng ở Nhật. Đây là loại hình dịch vụ du lịch trọng điểm hút khách của xứ Phù Tang.

Khi tắm Onsen, du khách sẽ khỏa thân và đắm mình trong suối nước nóng, lúc này chỉ còn tâm hồn thư thái hòa vào thiên nhiên, mang đến mối tương giao giữa nội tâm và cảnh vật. Giữa thiên nhiên giao hòa ấy, cả thể xác và tâm hồn của con người như được gột rửa, tiến vào cõi tịnh tại riêng tư với xúc cảm lâng lâng khó tả.

Người Nhật coi suối nước nóng như “quê hương của tâm hồn”. Dù giữa tiết trời đông giá rét bủa vậy, con người vẫn tìm được cảm giác yên bình, được che chở khi đắm mình trong làn nước ấm từ suối nước nóng.

Tắm Onsen đúng cách – Liệu pháp tốt cho sức khỏe

Cần cởi hết y phục trước khi xuống tắm, điều này có thể tạo cảm giác khó chịu ban đầu nhưng đừng ngần ngại, có thể choàng lên mình chiếc khăn tắm mỏng bước ra hồ và để lại khăn trên bờ rồi xuống nước. Động tác đầu tiên trước khi tắm là nên lấy nước nóng của hồ xối nhẹ lên phần ngực và bụng (mang ý nghĩa phương diện y học).

Hồ nước nóng ở Nhật có nhiệt độ tương đối cao, khoảng 42 độ C, có khi lên đến 45 độ C, nhiều người chưa quen sẽ cho cảm giác như bị bỏng. Do vậy cần quá trình tiếp xúc với nước chậm rãi. Bắt đầu từ đầu ngón chân, đến hông, ngực và vai là yêu cầu cần để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Đặc biệt không để nước ngập quá vai bởi áp lực nước sẽ đè nặng lên tim, phổi, không tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp hay tim mạch.

Tùy nhiệt độ của suối nước nóng mà có thời gian tắm thích hợp. Với suối có nhiệt độ từ 43-45 độ C thì nên tắm 5-10 phút/lần. Nếu suối có nhiệt độ dưới 40 độ C thì có thể tắm từ 20-30 phút/lần.

Sau khi tắm trong hồ lần đầu tiên, du khách sẽ lên gội đầu và tắm lại toàn thân bằng xà bông. Rồi tiếp tục xuống hồ nước nóng ngâm mình tương tự lần một cho cơ thể ấm lên. Cuối cùng tắm lại sạch toàn thân là kết thúc một buổi tắm Onsen hoàn chỉnh. Mọi cảm giác mệt mỏi, nặng nề của cơ thể sẽ được rũ bỏ, chỉ còn một tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh và thư thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *