Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Côn Đảo – mảnh đất nổi tiếng gắn liền với giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc từ lâu đã trở thành điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách.

Đến đây du khách không chỉ được đắm mình trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên, bãi biển đẹp mà còn được tìm hiểu lịch sử với nhiều điều tâm linh, bí ẩn.

Nhắc đến Côn Đảo là nhắc đến nỗi đau tột cùng với những người anh hùng đã từng bị nhốt trong tù ngục tại trại giam nơi đây khi chịu những đòn tra tấn dã man của kẻ địch. Vẫn còn đó những dấu tích như trại giam Phú Hải, Phú Sơn, Phú Tường, Phú Bình, Chuồng Cọp, Chuồng Bò; khu nhà Chúa Đảo; khu Nghĩa trang Hàng Dương – nơi chôn cất 20.000 tù nhân. Đặc biệt, khu nhà giam Chuồng Cọp là nơi người dân trong vùng vẫn truyền tai nhau về những hiện tượng bí ẩn và ly kỳ khi vào mỗi buổi tối, nơi đây có những tiếng bước chân, tiếng nói, tiếng la hét. Người dân Côn Đảo kẻ lại rằng, hằng đem vào đúng thời khắc 23h59p lắng nghe kỹ sẽ nghe những tiếng la hét thê lương vang vọng, nghe thật thảm thiết, ám ảnh và rùng rợn.

Lý giải cho những tiếng kêu vang vọng ám ảnh đó, những cựu tù Côn Đảo kể lại rằng trước đây trên đảo có một bệnh viện lớn chữa cho bệnh nhân chiến tranh. Do thiếu thốn thuốc men gây tê, gây mê nên người bệnh chịu nỗi đau đơn tột cùng không thể nào quên nên những vong linh đó vẫn hàng đêm kêu gào với nỗi đau cũ của mình.

Những điểm nên ghé thắp hương khi đến Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương – mộ Cô Sáu

Sẽ là thiếu sót nếu đến Côn Đảo mà không đặt chân đến nghĩa trang Hàng Dương – Nơi an nghỉ của hơn 20.000 chiến sỹ cách mạng và những người yêu nước, tiêu biểu như mộ của nữ anh hùng Võ Thị Sáu, mộ bác Lê Hồng Phong…

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Là ngôi chùa duy nhất nên nơi đây tập trung tất cả Phật tử ở Côn Đảo, thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Đền thờ Bà Phi Yến

Nơi bà Phi Yến đã liều mình tự vẫn bảo vệ danh tiết khi một tên đồ tể dở trò sàm sỡ. Đến đây cầu duyên rất linh thiêng.

Đền Cậu Cải (Miếu Cậu)

Cậu Cải – Hoàng Tử Cải là con trai duy nhất của bà Phi Yến và chúa Nguyễn Ánh. Trong một lần chạt trốn quân Tây Sơn, Hoàng Tử cứ thảm thiết khóc đòi mẹ khi đang bị nhốt ngoài đảo khiến chúa Nguyễn Ánh bực bội chém chết và ném xuống biển. Xác hoàng tử trôi vào bờ và được người dân lập mộ và miếu thờ.

Miếu Năm Cô (miếu Ngũ Hành)

Miếu Cô Năm nằm cách Côn Đảo khoảng 12km, ngược về hướng Bền Đầm, miếu được lập từ những năm 1970 để thờ năm vị nữ thần liên quan đến nghề nghiệp Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Năm vị nữ thần phù hộ người dân Côn Đảo bình an, làm ăn phát đạt nên miếu còn được gọi là Miếu Ngũ Hành Nương Nương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *