Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Hè về với cái nắng nóng khắc nghiệt, ngột ngạt ở phố thị khiến chúng ta mệt mỏi. Du khách thường tìm đến biển, đắm mình vào làn nước xanh mát để giải nhiệt. Ngoài ra còn một lựa chọn trốn nắng vô cùng thú vị nữa, đó là hãy lên rừng. Đỉnh Fansipan chính là một gợi ý lý tưởng.

Thời điểm giữa hè nắng nóng, nhiệt độ lên cao nhưng nhiệt độ ở Fansipan – Sa Pa luôn dao động chỉ ở ngưỡng 16 độ C. Bầu không khí thoáng đãng, thênh thang mát lạnh này luôn tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho du khách khi đặt chân đến đây.

Đặt chân tới thị trấn Sa Pa, đến ga tàu hỏa, ngồi tàu leo núi, phóng tầm mắt tới những triền thung lũng xanh ngút ngàn và tới ga cáp treo Fansipan.

Dưới chân núi Fan, nhiệt độ cũng chỉ dao động từ 20-22 độ C, những vườn hoa sắc màu rực rõ nào cẩm tú cầu, nào hồng cổ, nào mãn đình hồng… khoe sắc cho du khách thỏa thích check-in tròn bầu không khí dễ chịu, chiều lòng người ấy.

Ngồi cáp treo thỏa sức ngắm cảnh núi rừng Sa Pa, có những thời khắc cảm giác ta đang lạc bước trên mây, khi cabin cáp treo bồng bềnh qua những lớp mây, cảnh sắc tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Rời khỏi cáp treo, du khách được dạo bước trên con đường La Hán với những vòm đỗ quyên tỏa tán và an yên chiêm bái những bức tượng phật uy nghi, bề thế cùng nhiều công trình tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Sau khi check-in đỉnh Fansipan, trở về thị trấn Sa Pa, đừng quên thưởng thức ẩm thực núi rừng Tây Bắc: cơm lam, xôi nếp nương, lợn bản nướng, gỏi cá hồi, cá tầm, rượu san lùng…

Đêm đến, một Sa Pa dập dìu với tiếng khèn, tiếng sáo gọi bạn tình hay những điệu múa xòe hoa trong phiên chợ tình. Cảm giác lâng lâng, thổn thức và lòng người như tĩnh lại, xích gần nhau hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *