Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Thông tin mới nhất từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cho hay, công dân Việt Nam không có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM sẽ bị cấm nộp hồ sơ xin visa 5 năm đi Hàn do tình hình lưu trú bất hợp pháp của Người Việt tại nước này tăng cao.

Đại diện Đại sứ quán chia sẻ hiện dừng cấp visa 5 năm với những trường hợp không có hộ khẩu tại ba thành phố trên. Nguyên nhân bởi lượng người theo diện hồ sơ tạm trú đã ở lại Hàn bất hợp pháp tăng cao và cũng xuất hiện nhiều hồ sơ giả mạo.

Từ ngày 10.6, phía Hàn Quốc sẽ dừng nhận visa 5 năm với những trường hợp không có hộ khẩu tạm trú ở 3 thành phố này.

Trước đó vào thời điểm tháng 12 năm 2018, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách cấp visa nhiều lần trong thời hạn 5 năm cho công dân Việt có hộ khẩu hoặc sổ tạm trú tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Tuy nhiên quá trình thực hiện nảy sinh nhiều bất cập như tranh chỗ xếp hàng, mua bán phiếu nộp hồ sơ…. Mỗi ngày phòng lãnh sự Hàn chỉ tiếp nhận chừng 300 trường hợp nhưng lượng người có nhu cầu ước tính lên hàng nghìn.

Do vậy Đại sứ quán Hàn đã buộc phải thay đổi cách tiếp nhận hồ sơ. Thay vì tiếp nhận trực tiếp tại Lãnh sự, giờ đây chuyển sang hình thức nộp hồ sơ qua Trung tâm visa Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *