Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ của những trền cát trải dài, Bàu Trắng ngày càng trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách tham quan, nơi được mệnh danh là “Sahara của Việt Nam”.

Nằm trên địa phận thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Ninh, tỉnh Bình Thuận, du khách có thể đến đây qua hai tuyến đường theo hướng thành phố Phan Thiết qua quốc lộ 1A hoặc theo hướng Mũi Né qua Hòn Rơm.

Bàu Trắng nằm xen giữa hai hồ nước lớn là “Bàu Ông” và “Bàu Bà” đã tạo nên một phong cảnh trữ tình, nên thơ, sơn thủy hữu tình. Hè đến sen phủ kín mặt hồ càng tăng thêm vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết cho nơi này.

Giữa nắng vàng chói chang của mảnh đất Bình Thuận, Bàu Trắng hiện ra ảo diệu, lung linh. Lớp lớp những đồi cát cao thấp, nhấp nhô nối nhau trải dài lớp này tới lớp khác. Lớp cát trắng tinh khiết phản chiếu ánh nắng sáng lấp lánh.

Đến Bàu Trắng đẹp nhất vào thời điểm 5 giờ đến 9 giờ sáng và từ 16 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Du khách có thể hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên buổi bình minh hay chút nắng cuối ngày khi hoàng hôn buông xuống để có những bức hình sống ảo tuyệt vời.

Cái cảm giác như lướt băng qua các đồi cát trắng, hòa mình cùng nắng gió của dải đất Bình Thuận sẽ khiến du khách thực sự thích thú. Du khách có thể thả hồn dạo bố ngắm cảnh, thuê xe máy địa hình chinh phục miề cát hay có thể chăng võng nằm nghỉ, cắm trại trên triền cát trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *