Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Đó là vùng biển đảo cầu vồng Hormuz (Izan), nơi có hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, sóng đánh vào bờ chuyển màu đỏ rực. Vùng biển đã thu hút rất đông du khách cùng các nhà khoa học.

Với phong cảnh ngoạn mục này, Hormuz đã trở thành vùng đất nổi tiếng. Lang thang trên đảo, du khách được chiêm ngưỡng những sắc màu rực rỡ của thiên nhiên như đỏ, vàng, cam, trắng, xanh lá cây, ngọc lam, xám… Chính vì thế đảo có tên gọi là đảo cầu vồng.

Lý giải về hiện tượng biển chuyển màu đỏ khi sóng đánh vào bờ ở Hormuz, các nhà khoa học giải thích đó chính là khoáng chất Gelack chảy ra từ ngọn núi giàu đất oxi đỏ. Gelack không có giá trị trong công nghiệp mà chúng được người dân bản địa dùng làm gia vị.

Gelack chảy trên các vùng đất và nhuộm đỏ và tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Đất đỏ Hormuz có giá trị kinh tế cao, xuất khẩu để phục vụ ngành công nghiệp nhuộm, thủy tinh, mỹ phẩm và gốm sứ.

Dạo bộ, đạp xe vãn cảnh trên đảo sẽ cảm nhận được màu đất liên tục thay đổi. Với hơn 70 khoáng chất khác nhau trên đảo Hormuz đã tạo nên cảnh quan rực rỡ.

Ngoài vãn cảnh thiên nhiên, du khách còn có thể tham gia các trò chơi giải trí khác, khám phá lối sống của người dân bản địa, mua sắm quần áo, đồ lưu niệm và thưởng thức hải sản trên đảo.

Dọc bờ biển những vùng cát lấp lánh ánh kem. Đặc biệt khung cảnh nơi đây đẹp mê hoặc khi bình minh và hoàng hôn. Không ít du khách cắm trại trên bờ biển để tận hưởng khoảng khắc diệu kỳ nhất nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *