Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Từ ngày 1.10.2019, du khách mang quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân các nước trong khối ASEAN sẽ được miễn lệ phí thẩm duyệt xin visa sang Hàn Quốc trong năm nay.

Theo đó, chính sách này sẽ áp dụng cho thị thực ngắn hạn.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc quyết định tạm thời miễn trừ lệ phí visa ngắn hạn cho công dân đến từ các quốc gia nằm trong khối ASEAN, bao gồm Việt Nam, Philippines, Lào, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei.

Visa ngắn hạn này phù hợp với những người có nhu cầu sang Hàng trong thời gian dưới 90 ngày, đa phần là khách du lịch, người đi công tác hoặc đi thăm người thân. Visa ngắn hạn này cũng được nhiều người đi điều trị y tế, tham gia các hoạt động nghiên cứu hay thể thao… sử dụng.

Lệ phí tiếp nhận hồ sơ vẫn thu theo mức phí cũ là 390.000đ. Phía Hàn Quốc chỉ miễn phí thẩm duyệt hồ sơ, thông thường chi phí thẩm duyệt xin visa Hàn từ 20USD.

Đây là cơ hội cho du khách sang Hàn du lịch đón mùa thu xứ Hàn. Thời điểm tháng 10-12 là mùa du lịch tại xứ xở kim chi với những ngân hạnh, từng phong thay sắc.

Du khách dự định sang Hàn cũng hết sức lưu ý lệnh cấm khi nhập cảnh của quốc gia này đó là không cho phép mang các sản phẩm chăn nuôi như thịt sống, bò khô, xúc xích, giăm bông… vào nhằm ngăn chặn dịch bệnh có nguy cơ lây lan.

Người vi phạm sẽ bị phạt hoặc không cho phép nộp hồ sơ nhập cảnh vào nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *