Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Nằm trên địa bàn thị trấn nông trường Mộc Châu, với vẹn nguyên nét hoang sơ, kỳ bí và cuốn hút, Ngũ Động bản Ôn đang trở thành điểm đến mới lạ được nhiều du khách khám phá.

Nếu du khách đã quá đỗi quen thuộc với những cái tên như rừng thông bản Áng, thác Dải Yếm, hang Dơi, đỉnh Pha Luông, đồi chè trái tim, bản Nà Ka… Thì Ngũ Động bản Ôn là cái tên mới lạ, gợi ý lý tưởng cho du khách khám phá Mộc Châu.

Từ năm 2006, sau trận lũ lịch sử đã khiến người dân nơi đây phát hiện ra kiệt tác mà tạo hóa kiến tạo hàng ngàn năm dành tặng con người.

Thông thường các hang động nằm trong các ngọn núi lớn, Ngũ Động bản Ôn nằm trong lòng một quả đồi. Cùng cung đường đến đồi chè trái tim, cách khu vực này chỉ chừng 5km.

Đoạn đường đến Ngũ Động khá nhỏ hẹp, dốc nhưng hai bên sườn đồi cây cối xòa bóng xanh mát. Sau hành trình vất vả, thành quả là kiệt của tạo hóa hiện ra xứng đáng với công sức trải nghiệm, mọi mệt mỏi như tan biến.

Ngũ Động tượng trưng cho ngũ hành của trời đất là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong Động, những tạo hình kỳ thú của mẹ thiên nhiên như những tác phẩm điêu khắc tài hoa. Vừa tinh xảo, mềm mại mà sống động khiến người chiêm ngưỡng phải ngất ngây trầm trồ.

Đặc biệt là những tạo hình “ruộng bậc thang” trong lòng Động cùng vô số các tạo hình con vật như chú heo, rồng, sư tử, hải cẩu hay hình chú rùa cõng trên lưng cái nôi có em bé nhỏ.

Tuy nhiên do chưa được đầu tư nên Ngũ Động bản Ôn còn vắng vẻ hoang sơ, thời gian tới Sơn La sẽ tập trung đầu tư để Ngũ Động bản Ôn trở thành “viên ngọc sáng” của thị trấn Mộc Châu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *