Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Ninh Bình – vùng đất Cố đô một thuở trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ thu hút du khách trong nước mà rất nhiều khách quốc tế yêu thích. Vậy những điểm đến nào đáng để “check-in” in khi đến Ninh Bình?

Hang Múa – đệ nhất danh thắng đất Ninh Bình

Quả là không còn gì để tranh cãi khi cho rằng địa điểm được mệnh danh là “thánh địa check-in”, “đệ nhất sống ảo” của giới trẻ chính là Hang Múa.

Đến Hang Múa, du khách có thể thưởng ngoạn nhiều cảnh sắc như mùa sen, các món ẩm thực về sen và đặc biệt là chinh phục đỉnh Ngọa Long (núi Múa). Nơi đây được mệnh danh là sống ảo siêu thực của du lịch Việt Nam.

Hang Múa trở thành địa điểm check-in hot bậc nhất Ninh Bình. Tuy nhiên khi đến đây, du khách nên bỏ túi vài lưu ý nhỏ cho mình. Đó là cần chuẩn bị một thể lực tốt để leo lên gần 500 bậc thang mới tới các tháp “sống ảo”; đồng thời không chen lấn khi cũng có rất nhiều du khách đến đây cùng lúc để “check-in”.

Hãy lựa chọn thời điểm leo lên Hang Múa vào tầm chiều chiều vì lúc nào cảnh sắc hoàng hôn xuống sẽ rất đẹp, tha hồ cho du khách check-in, chụp ảnh. Ngoài ra, thời điểm buổi sáng sớm lên Hang Múa ngắm trọn vẹn bức tranh bình minh vùng Tam Cốc cũng tuyệt đẹp.

Khu du lịch sinh thái Tràng An

Đây cũng là điểm đến nổi danh bậc nhất của du lịch Ninh Bình. Thời tiết dịu mát hơn vào mùa Thu cũng mang đến trải nghiệm ngồi thuyền hơn 2 tiếng khám phá Tràng An trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Tràng An với điểm nhấn là hành trình khám phá phong cảnh kết hợp cảnh quan kiến trúc bằng thuyền trên dòng sông Sào Khê luôn là ưu tiên được du khách lựa chọn shop thời trang nam trên hành trình về đất cố đô.

Dù phim trường Kinh Kông hiện đã đóng cửa nhưng các điểm dừng đỗ khác của khu du lịch này vẫn rất đáng để ghé thăm thưởng ngoạn.

Phố cổ Hoa Lư

Địa danh mới nổi của đất Ninh Bình. Khác với các danh thắng khác về thiên nhiên hay tâm linh phải di chuyển thì phố cổ Hoa Lư nằm ngay giữa lòng thành phố Ninh Bình.

Phố cổ Hoa Lư Ninh Bình tọa lạc tại quần thể công viên Hồ Kỳ Lân và khách sạn Hoa Lư. Công trình được lấy ý tưởng từ văn hóa truyền thống của Đại Việt trong những năm thế kỷ thứ X, tái hiện và phục dựng những nét đẹp của kiến trúc – văn hóa xưa.

Tại Phố cổ Hoa Lư, du khách sẽ được tham quan các sản phẩm truyền thống nổi tiếng đến từ các làng nghề lâu đời như làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, làng gốm Bồ Bát, thêu ren Văn Lâm, tranh Bồ Đề, làng tranh Đông Hồ, sơn mài Ý Yên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *