Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Côn Đảo vốn là mảnh đất hùng thiêng, du khách đến đây ngoài những hoạt động du lịch tâm linh nổi tiếng còn có thể tham gia nhiều trải nghiệm thú vị. Trong đó 3 trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Côn Đảo là chèo kayak trong suốt; xem rùa đẻ trứng và “săn” máy bay.

Là một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ tháng 3-9 là thời điểm thuận lợi để khám phá Côn Đảo. Lúc này tiết trời dễ chịu, nắng đẹp, biển êm.

Chèo kayak trong suốt

Du lịch biển thì những trò chơi mạo hiểm dưới nước như chèo kayak, SUP hay dù lượn…  là hoạt động được nhiều du khách quan tâm trải nghiệm.

Đến Côn Đảo, du khách có thể nâng cấp trải nghiệm của mình với thuyền kayak trong suốt. Khác với loại thuyền thông thường, thuyền được làm bằng chất liệu chuyên dùng để thiết kế cửa sổ máy bay, trong suốt và cứng cáp, có thể nhìn xuyên thấu.

Điểm đến Hòn Trác là nơi được nhiều đơn du khách lựa chọn chèo kayak trong suốt lý tưởng. Nước biển ở Hòn Trác trong xanh, có thể nhìn thấu đáy cát nên tạo được hiệu ứng vô cùng độc đáo cho du khách ngồi trong thuyền.

Hoạt động này thường nằm trong tour tham quan 4 hoặc 5 đảo. Với mức giá dao động từ 800.000-1,1 triệu đồng/người. Khi nhận thuyền kayak, du khách sẽ được nhân viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản và cách xử lý tình huống.

Xem rùa đẻ trứng

Mùa sinh sản của rùa biển vào khoảng tháng 4 đến tháng 10, cao điểm là tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Đến Côn Đảo thời điểm này, khu vực bãi biển ở hòn Bảy Cạnh là một trong những điểm làm tổ quen thuộc của rùa.

Hoạt động xem rùa đẻ trứng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm nên số lượng khá động, du khách nên chủ động đặt chỗ sớm. Tùy theo con nước, thời gian rùa mẹ lên bờ đẻ trứng sẽ vào lúc nửa đêm đến rạng sáng.

Trong toàn bộ quá trình xem rùa đẻ trứng, du khách cần tuân thủ tuyệt đối các quy định đặt ra như: giữ im lặng, không chạm vào rùa mẹ, không sử dụng đèn flash…

Các vật dụng cần thiết để tham gia hoạt động xem rùa đẻ trứng đã được đơn vị tổ chức chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, du khách nên mang thêm ví nam siêu cấp thuốc bôi côn trùng phù hợp và một số đồ ăn nhẹ.

“Săn” máy bay

Bãi Đầm Trầu được biết đến là nơi nổi tiếng “check-in” với máy bay trên đầu. Nằm cách trung tâm đảo khoảng 15 km, nằm sát sân bay Cỏ Ống (Cảng hàng không Côn Đảo) nên du khách có thể đứng dưới bãi tắm và “săn” cảnh máy bay lơ lửng trên đầu chuẩn bị hạ cánh.

Du khách sẽ được quan sát máy bay ở cự li từ xa đến gần, dần hiện rõ và bay là là ngay trên đầu mình. Tuy nhiên, cảnh máy bay hạ cánh chỉ diễn ra trong khoảng 30 giây nên du khách cần chuẩn bị sẵn sàng để có những tấm ảnh đẹp.

Dự kiến từ tháng 4/2023, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa để tiến hành nâng cấp. Do đó, nếu muốn có những bức ảnh check-in độc đáo với máy bay thì du khách nên sắp xếp lên lịch sớm cho chuyến đi.

Ngoài ra, bãi Đầm Trầu cũng thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ. Nơi đây cũng nằm trong những điểm ngắm hoàng hôn đẹp bậc nhất ở Côn Đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *