Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Từ ngày 08-09.10.2022, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) sẽ tổ chức Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022. Với nhiều hoạt động đa dạng phong phú, hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến đây thời gian này.

Đặc biệt, thời điểm diễn ra lễ hội du lịch thác Bản Giốc cũng chính là thời điểm thác đẹp nhất trong năm với dòng nước hùng vĩ đổ xuống trắng xóa vùng lúa chín vàng.

Nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, cảnh đẹp của thác Bản Giốc tựa chốn bồng lai. Danh thắng được UNESCO công nhận là một trong những thác nước tự nhiên đẹp, hùng vĩ nhất Đông Nam Á.

Nhìn từ xa, từng dòng thác cuồn cuộn tung bọt trắng xoa đổ xuống tựa như những dải lụa trắng mềm mại vắt ngang lưng đồi.

Mùa mưa thác nước chảy mạnh, mang theo phù sa, lúc này thác Bản Giốc vô cùng hùng vĩ. Mùa khô, thác mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả.

Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Vào những ngày nắng, trên mặt sông, hơi nước bốc lên tạo một khoảng sương mù soi rọi dưới ánh nắng mặt trời tạo nên những cầu vồng lung linh, huyền ảo.

Đến với Bản Giốc, ngoài ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ và nên thơ của thác, du khách còn nhiều trải nghiệm như thăm động Ngườm Ngao. Một hang động tuyệt đẹp với những hình thù nhũ đá tự nhiên.

Du khách cũng có thể thưởng thức những sản vật mang đậm bản sắc văn hóa, ẩm thực của dân tộc thiểu số như: Cá trầm hương có thịt thơm như mùi trầm và hạt dẻ Trùng Khánh thơm ngon nổi tiếng.

Ngoài ra trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có các hoạt động như lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Trúc Lâm Bản Giốc; các hoạt động giới thiệu sản vật, ẩm thực địa phương; triển lãm ảnh; thi đấu thể thao; hội thi hát dân ca, dân vũ, các trò chơi dân gian bản địa như tung còn, đẩy gậy, lày cỏ, bịt mắt bắt vịt, thi chèo bè mảng trên sông Quây Sơn, thi bóc hạt dẻ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *