Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Nằm giữa vùng rừng núi Cao Bằng xanh mát, suối Lê Nin có màu nước trong xanh như ngọc bích, nơi được mệnh danh là “viên ngọc xanh của núi rừng Đông Bắc”, bốn mùa róc rách chảy tạo nên khung cảnh thơ mộng, nên thơ tựa như chốn bồng lai tiên cảnh.

Con suối Lê Nin, nằm trong cụm di tích lịch sở Pác Bó cũng chính là di tích gắn liền với nhiều hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ kính yêu Hồ Chủ tịch. Sau 30 năm bôn ba ở nước ngoài, Pác Bó là nơi Người trở về sống và làm việc. Hang Cốc Bó là nơi người dừng chân với dòng suối ngay trước cửa hàng được Người đặt tên là suối Lê Nin và ngọn núi của hang được Người gọi là núi Các Mác.

Pác Bó nằm trên địa phận huyện Hà Quảng, sát biên giới Việt – Trung, cách thành phố Cao Bằng chừng 50km.

Với địa thế sơn thủy hữu tình, nơi đây còn chứa đựng nhiều giá trị lịch sử to lớn. Không gian nơi đây thanh tĩnh, yên bình với tiếng chim hót véo von, tiếng suối chảy róc rách, hòa ca cùng bản nhạc rì rào của hàng cây tạo nên một bản nhác trữ tình thư thái.

Đặt chân dến đây, đứng trước khu di tích Pác Bó, trước dòng suối Lê Nin xanh như ngọc, du khách như được hòa mình vào thế giới thiên nhiên tuyệt diệu, chạm tới một thế giới khác lạ cho tâm hồn an yên, tĩnh tại, rời xa những xô bồ, ồn ã của cuộc sống thường nhật.

Ngoài suối Lê Nin, hang Pác Bó, du khách có thể ghé thăm hang Bo Bam, bãi Cò Rạc, hang Cốc Bó, suối Nậm, núi Các Mác… những điểm đến gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng chủ vị lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *