Số 10 - Ngõ 104 Đào Tấn, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội

Phố cổ Hội An từ lâu đã để lại ấn tượng trong lòng du khách về một điểm đến tĩnh mịch, bình dị, cho những ai ưa thích “sống chậm”. Dù nắng mưa hay sương gió, nhịp sống chậm rãi, bình yên nơi nay vẫn nhẹ nhàng “thở” chẳng hề thay đổi.

Điểm đến này vừa được độc giả tạp chí Travel and Leisure bình chọn đứng đầu 15 thành phố di lịch tốt nhất thế giới 2019. Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999 với những điểm tham quan hấp dẫn như Chùa Cầu, bến thuyền sông Hoài, chợ Hội An, nhà cổ Tấn Ký, hội quán Triều Châu.

“Đặc sản “ của phố Hội chính là những nếp nhà ngói thâm nâu, tường vôi vàng với những rặng hoa giấy và những con phố treo rực rỡ lồng đèn, nón lá.

Đến Hội An, du khách có thể dạo bộ để dễ dàng khám phá từng con ngõ hẻm hoặc có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp hay xích lô

Ngồi nhâm nhi ly cafe ngắm từng con phố là thú vui thư giãn tao nhã, đặc biệt là đối với khách nước ngoài.

Vào mùa mưa, Hội An sẽ vắng khách hơn nhưng lại khiến không ít lữ khách si mê tìm về vì chót yêu một phố Hội vương chút buồn man mác, một góc nhìn mới lạ về mảnh đất du lịch nổi tiếng miền Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *